Để website có thể vận hành, ngoài việc bạn cần phải có một tên miền thì Hosting là nơi lưu trữ mã nguồn website bạn cần phải có.  Tuy nhiên, với nhiều lựa chọn hosting khác nhau trên thị trường, việc lựa chọn một hosting phù hợp, đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng nhưng vẫn có mức giá hợp lý không phải là điều dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý bạn Nên mua hosting nào giá rẻ dùng tốt? Top 3 Hosting bạn nên mua.

1. Azdigi

Là nhà cung cấp dịch vụ hosting lâu đời tại thị trường Việt Nam. Với các nhà phát triển website, có lẽ hosting tại azdigi là luôn lựa chọn hàng đầu vì tính ổn định cao.
Các gói hosting tại Azdigi khá đa dạng chia ra nhiều phân khúc khác nhau. Một số gói nổi bật:

Pro Gold Hosting,
AZ Pro Hositing,
Az Pro NVMe
Turbo Bussiness

Với giá chỉ từ 29000/ tháng là bạn đã có thể vận hành website của mình.
Azdigi còn cung cấp các dịch vụ khác như ssl, tên miền, email. Dịch vụ hosting của họ cũng nhận được nhiều đánh giá tích cực về tính ổn định và hiệu suất hoạt động.

2. Hostvn

Hostvn là một nhà cung cấp hosting nổi tiếng khác với các gói hosting giá rẻ bắt đầu từ 22.000 / tháng. Họ cung cấp nhiều loại gói hosting như WordPress Hosting, Hosting Linux, Hosting Giá Rẻ để đáp ứng nhu cầu khác nhau.
Điểm mạnh của Hostvn là họ có hỗ trợ khách hàng tuyệt vời với đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp và luôn sẵn sàng giúp đỡ 24/7. Ngoài ra, họ cũng cung cấp tới 99.9% uptime và công cụ quản lý hosting dễ sử dụng.
Bạn có thể đăng ký hosting mới kèm ưu đãi theo đường link sau

3. Tinohost

Tinohost là đơn vị cuối cùng mà mình muốn nhắc tới với sự lựa chọn hosting bền vững và thân thiện với môi trường. Họ sử dụng 300% năng lượng tái tạo để vận hành máy chủ, giúp giảm thiểu lượng khí thải carbon và bảo vệ môi trường.
Về mức giá, Tinohost cung cấp các gói NVme Web Hosting, Seo Hosting, Reseller Hosting, Bussiness Hosting với giá chỉ từ 26.000 / tháng rất phù hợp cho các bạn mới bắt đầu với website. Hosting tại Tinohost  cũng được đánh giá cao với các tính năng tuyệt vời như tốc độ website nhanh, thời gian hoạt động ổn định và chuyên viên hỗ trợ nhiệt tình.

Kết luận

Mình đã từng trải nghiệm khá nhiều đơn vị cung cấp hosting và trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Tuy nhiên, Trên đây là 3 nhà cung cấp hosting mà mình cảm thấy hài lòng về chất lượng bởi nó là cái mình ưu tiền hàng đầu, tiếp đến mức giá cả phù hợp, đặc biệt là đội ngũ hỗ trợ nhanh chóng phản hồi và xử lý khá nhanh.
Ngoài 3 nhà cung cấp hosting uy tín giá rẻ bạn nên mua, cũng có không ít các dịch vụ k:ém chất lượng, thông số ảo không như cam kết, gây ảnh hưởng đến vận hành web của bạn.
Mỗi nhà cung cấp đều có ưu và nhược điểm riêng, do đó, bạn nên cân nhắc dựa trên nhu cầu sử dụng cụ thể và ngân sách của mình.
Nếu bạn là người mới bắt đầu, Azdigi có thể là lựa chọn tốt nhất với tính năng đầy đủ và hỗ trợ khách hàng tốt. Hostvn thì lại phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ cần nhiều tài nguyên hơn. Còn Tinohost là một lựa chọn cho những ai quan tâm đến môi trường sinh thái.